Grey market

Chợ xám (Grey Market) và các sản phẩm giả là gì và chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

“Chợ xám” là một thuật ngữ chung chủ yếu đề cập đến các sản phẩm được giao dịch hoặc bán bên ngoài các kênh phân phối được ủy quyền của nhà sản xuất.

Các sản phẩm của AQUA DESIGN AMANO (ADA) được nhập khẩu và bán bởi bất kỳ ai khác NGOÀI APT (ÂN PHÚC THÀNH)- ADA VIỆT NAM và các kênh phân phối được chấp thuận bởi APT và ADA chủ sở hữu thương hiệu, được coi là sản phẩm của chợ xám (Grey Market).

Đây có thể là những sản phẩm được sản xuất với các thông số kỹ thuật khác nhau và dành cho các thị trường khác ngoài Việt Nam. Sau đó các cửa hàng thủy sinh không được ủy quyền sẽ chuyển những sản phẩm ADA này sang Việt Nam mà không thông qua quá trình xuất nhập khẩu thường thấy để bán với mức giá rẻ hơn do hoạt động này không chính thức nên những sản phẩm không đóng thuế. Đây lại là một cách thức kinh doanh không hợp pháp do không phải là kênh phân phối sản phẩm chính thức và vượt khỏi sự kiểm soát cũng như bảo hành và có nguy cơ lớn đối với chất lượng. Và bằng cách mua các sản phẩm ADA trên thị trường chợ xám, các người đam mê và yêu thủy sinh đang phải đối mặt với rủi ro không cần thiết đối với các mặt hàng có nguồn gốc không rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp phải ADA giả hoặc bị lỗi và chúng có thể không hoạt động như mong đợi.

Cách xác định sản phẩm chợ xám

 • Một mức giá rất thấp và có vẻ quá tốt
 • Đang bán bởi các cửa hàng thủy sinh không được ủy quyền
 • Sản phẩm có bao bì bị thay đổi hoặc bất thường, và không có tem nhập khẩu theo quy định của luật pháp Việt Nam hiện hành.

Tại sao các sản phẩm của chợ xám có rủi ro?

Vì các sản phẩm của thị trường chợ xám, không được nhập khẩu và phân phối bởi APT, ADA VIỆT NAM, bạn không biết chính xác những gì bạn nhận được.

Có thể;

 • ADA Không chính hãng (hàng giả), bao gồm các phụ kiện giả mạo.
 • Không có bảo hành thông qua đại lý hoặc nhà sản xuất
 • Những rủi ro có thể thấy đối với hồ thủy sinh từ các sản phẩm bị thay đổi hoặc giả mạo
 • Tất cả rủi ro và trách nghiệm sẽ bởi người mua chịu.

Sản phẩm ADA chính hãng cung cấp

 • Hiệu suất, chất lượng sản phẩm phù hợp
 • Yên tâm
 • Ủng hộ
 • Hồ thủy sinh đẹp, động thực vật thủy sinh khỏe mạnh

Làm cách nào tôi có thể chắc chắn rằng mình đang mua một sản phẩm chính thức của ADA VIỆT NAM?

Hãy nhớ rằng: cách dễ nhất để nhận biết sản phẩm của chợ xám là những sản phẩm ADA đang bán bởi các cửa hàng thủy sinh không được ủy quyền bởi APT, ADA VIỆT NAM.

Trước khi đầu tư tiền của bạn, hãy tự hỏi, bạn có mua một sản phẩm không rõ nguồn gốc nhà sản xuất không?

* https://www.adana.co.jp/en/contents/distributors/shop.html để biết danh sách các đại lý ủy quyền của ADA tại Việt Nam.

Contact us

Aqua Product & Technology (APT)

Follow us